Bản vẽ tủ bếp gỗ đẹp

Chào các bạn, nhớ ngày đầu làm tủ bếp cũng không biết vẽ bản vẽ tủ bếp thế nào. Rồi cũng phải lên mạng tìm xem các mẫu bản vẽ như thế nào, tiêu chuẩn ra sao. Chính vì thế mình mới viết nên bài viết này chia sẻ cho các bạn các mẫu bản vẽ tủ bếp gỗ để các bạn tham khảo. Nếu nói về tủ bếp thì được chia thành 2 loại lớn đó chính là: Tủ bếp gỗ công nghiệp và tủ bếp gỗ tự nhiên. Rồi mỗi một loại lại còn được chia thành các kiểu khác nhau nữa nhé các bạn. Tuy nhiên trong bài viết này mình chỉ chia sẻ với chủ yếu là dòng tủ bếp gỗ công nghiệp là chính.Nếu phân loại bản vẽ tủ bếp gỗ thì chúng ta được chia thành 3 loại chính như sau:

  • Tủ bếp gỗ đơn giản
  • Tủ bếp gỗ hình chữ L
  • Tủ bếp gỗ hình chữ U

Bản vẽ tủ bếp gỗ đơn giản

Bản vẽ tủ bếp gỗ đơn giản
Bản vẽ tủ bếp gỗ đơn giản

Đây là kiểu tủ bếp đơn giản nhất trong các loại tủ bếp. Không có góc ghép, chỉ là một kiểu tủ bếp thẳng và không phải ghép. Trong bản vẽ mình có ghi khá rõ phần kích thước cũng như ghi chú để các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về bản vẽ tủ bếp này nhé.

Trong thời gian làm việc vừa qua thì cũng có khá nhiều các bản vẽ tủ bếp khác nhau tuy nhiên mình sẽ tổng hợp lại để các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn nhé. Link download bản vẽ cad sẽ để ở cuối bài viết.

Thiết kế tủ bếp gỗ hiện đại
Thiết kế tủ bếp gỗ hiện đại

Bản vẽ tủ bếp gỗ hình chữ L

Bản vẽ tủ bếp hình chữ L
Bản vẽ tủ bếp hình chữ L

Đây là kiểu tủ bếp phức tạp hơn một chút so với lại tủ bếp thông thường. Trường hợp khó nhất chính là các đầu của tủ bếp đều bị khóa lại bằng tường. Như thế để làm cho tủ bếp bớt sai số sẽ khó hơn các mẫu tủ bếp thông thường khác.

Bản vẽ tủ bếp hình chữ U – Khó nhất

Đối với tủ bếp này thì việc thiết kế và thi công sẽ khó hơn chút so với việc thiết kế các tủ bếp ở trên.

Mẫu bản vẽ tủ bếp hiện đại
Mẫu bản vẽ tủ bếp hiện đại

Trong bản vẽ này mình có gửi tới các bạn 2 bản vẽ vì một tủ bếp hình chữ U cũng có khá nhiều thứ để thể hiện. Như bản vẽ mình gửi các bạn đây cũng là khá đơn giản và chưa vẽ chi tiết nhiều lắm. Nếu thể hiện hết thì cũng khá nhiều nhé các bạn.

Bổ sung thêm bản vẽ chi tiết tủ bếp hình chữ U

Bản vẽ tủ bếp hình chữ U
Bản vẽ tủ bếp hình chữ U

Để thể hiện được 1 bản vẽ chúng ta chỉ cần nắm được nguyên lí cơ bản để thiết kế bản vẽ. Còn lại là việc trình bày diễn giải vấn đề để người đọc có thể hiểu, có thể nắm được vấn đề mà thôi. Vì thế khi thể hiện bản vẽ các bạn cũng đừng gò bó mà hãy thỏa sức sáng tạo cho bản vẽ của mình đẹp, dễ hiểu và thêm phần sinh động.

Thiết kế tủ bếp hình chữ U
Thiết kế tủ bếp hình chữ U

Đây là phần thể hiện của 2 mặt còn lại, đây là 2 bản vẽ mình gộp chung vào trong 1 bản vẽ. Thông thường mình hay thể hiện 1 bản vẽ và ngay bên cạnh có thể hình ảnh để khách hàng hình dung. Nếu thể hiện bản vẽ cho các đơn vị thi công hay thiết kế thì không nói làm gì nhưng khi chúng ta thể hiện bản vẽ cho chủ nhà thì đôi khi cần minh họa. Cách làm như vậy để giúp chủ nhà hiểu chúng ta sẽ bớt phải trình bày cùng với việc rút ngắn được thời gian chốt khách hàng của các bạn. Vì thế hãy tự tin thể hiện bản vẽ theo cách của riêng mình nhé. Bản vẽ sẽ mang theo linh hồn của người thiết kế vì thế bạn như thế nào thì bản vẽ sẽ thể hiện như thế.

Các bạn cần thêm các thông tin hay bài viết gì có thể liên hệ mình để mình viết thêm nhé.