Có nên chọn nội thất bằng gỗ

Ngày nay, với sự phát triển vượt bật của công nghiệp vật liệu thì con người có rất nhiều sự lựa chọn cho không gian nội thất của mình. Xã hội càng phát triển, con người càng muốn hướng đến sự tiện nghi và đơn giản cho không gian sống và đã có rất nhiều loại chất liệu, vật liệu ra đời với rất nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau để phục vụ những nhu cầu đó. Chúng ta rất dễ dàng tìm thấy những vật liệu vô cùng đẹp, bền và dễ sử dụng như nhựa, inox, sắt… ở tất cả các loại đồ nội thất.

Gỗ tự nhiên – một loại vật liệu trong trang trí nội thất đang dần mất đi vị thế của mình?

Không hẳn vậy, gỗ dường như không thể thay thế trong ngành nội thất, gỗ có những đặc tính tự nhiên vô cùng khác biệt mà những loại vật liệu khác không có được như:
Được tạo ra từ thiên nhiên, gỗ có rất nhiều gam màu khác nhau cho từng phong cách hay sở thích của người dùng, từ ấm áp đến mát mẻ hay trung hòa với không gian chung. Hơn thế nữa, nét đặc trưng của loại vật liệu này là vân gỗ. Mỗi loại gỗ sẽ có các hình thái vân khác nhau về cách bố trí cũng như hình thái, khi thành phẩm, đây chính là điểm nhấn nghệ thuật tự nhiên mà gỗ mang lại.

Với rất nhiều công nghệ ra đời thì việc tạo ra các sản phẩm từ gỗ không phải là vấn đề nữa. Người thợ có thể tạo ra bất kỳ hình dáng hay mẫu mã nào mà bạn thích, tất cả sẽ được mô phỏng trên không gian 3D để bạn có thể dễ dàng quan sát và yêu cầu chỉnh sửa theo ý mình.

Đồ gỗ nội thất có độ bền rất cao, với nhiều kỹ thuật xử lý hiện nay, gỗ có thể chống thấm nước, không bị mối mọt theo thời gian như trong tự nhiên, và trong điều kiện sử dụng bình thường, nội thất bằng gỗ có thể tồn tại từ vài chục năm đến hàng trăm năm nếu được bảo quản chu đáo.
Và điều đặc biệt, ở khía cạnh gia đình, gỗ mang lại cảm giác ấm áp cho không gian bạn ở, một số loại gỗ còn có tác dụng cải thiện sức khỏe người dùng. Hơn thế nữa, trong phong thủy, hệ mộc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận may và tiền tài.

Nếu bạn phân vân không biết lựa chọn gỗ như thế nào để phù hợp với bản thân và thiết kế nội thất theo phong cách gì để bắt kịp xu hướng thì đừng lo, xưởng sản xuất nội thất tại Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm, tự tin mang đến cho bạn những lựa chọn tốt nhất.